Với sự đa dạng về ẩm thực, văn hóa, khí hậu và nhiều vùng miền ở nước ta. Để lựa chọn được những món ăn để hài lòng được các vị quan khách mà không làm mất vị nguyên bản của Vang chúng ta cùng xem qua cách chọn món như thế nào cùng Lux Lounge nhé!
Kết hợp với khai vị
Khai vị là món ăn đầu tiên trong bữa tiệc và thường được dùng để “khởi động” vị giác của khách mời. Các loại khai vị như là phô mai, thịt nguội, các loại đồ chiên nước sốt hay các loại salad đều có thể kết hợp với vang trắng. Rượu vang trắng thường có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng.
Nếu bạn muốn tạo ra một sự đối lập độc đáo, bạn có thể thử kết hợp khai vị với một loại rượu vang sủi bọt như champagne hoặc prosecco. Đây là một sự kết hợp đầy lôi cuốn và sẽ tạo ra một ấn tượng khó quên đối với khách mời của bạn.
Kết hợp với món chính
Món chính là món ăn quan trọng nhất trong bữa tiệc và thường là món ăn có hương vị đậm đà và giàu chất dinh dưỡng. Đối với các loại thịt như thịt bò, cừu hay gà, bạn có thể kết hợp với rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, giàu tannin và tanin, giúp tạo ra sự cân bằng giữa hương vị của món ăn và hương vị của rượu vang.
Nếu bạn muốn thử kết hợp với các loại hải sản, bạn có thể chọn rượu vang trắng hoặc rượu vang sủi bọt. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng như hải sản hoặc salad. Rượu vang sủi bọt có hương vị nổi bật và sẽ tạo ra một sự hòa quyện độc đáo với các món ăn hải sản.
Kết hợp với món có nước sốt
Món nước sốt thường được dùng để chấm các loại thịt hoặc rau củ. Khi kết hợp với rượu vang, bạn cần chọn loại rượu vang phù hợp với hương vị của nước sốt. Nếu nước sốt có hương vị đậm đà và nồng nàn, bạn có thể chọn vang đỏ. Rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, giàu tannin và tanin, giúp tạo ra một sự cân bằng giữa hương vị của món ăn và vang.
Nếu nước sốt có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát, bạn nên chọn rượu vang trắng hoặc rượu vang sủi bọt. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng như salad hoặc các món nước sốt nhẹ. Rượu vang sủi bọt có hương vị nổi bật và sẽ tạo ra một sự hòa quyện độc đáo với các món ăn nước sốt.
Kết hợp với phô mai
Phô mai là món ăn rất phổ biến trong các bữa tiệc và thường được dùng để kết thúc bữa ăn hoặc làm món ăn nhẹ trong các buổi họp mặt, gặp gỡ. Khi kết hợp với rượu vang, bạn có thể chọn rượu vang đỏ hoặc vang trắng phù hợp với loại phô mai bạn chọn.
Đối với các loại phô mai cứng như parmesan hay cheddar, bạn có thể chọn vang đỏ.
có hương vị đậm đà, giàu tannin và tanin, giúp tạo ra một sự cân bằng giữa hương vị của phô mai và rượu vang. Đối với các loại phô mai nhẹ nhàng như brie hay camembert, bạn có thể chọn rượu vang trắng.
Kết hợp với món ăn tráng miệng
Món tráng miệng thường được dùng để kết thúc bữa ăn hoặc làm món ăn nhẹ trong các buổi họp mặt. Khi kết hợp với rượu vang, bạn có thể chọn rượu vang trắng hoặc rượu vang sủi bọt.
Nếu bạn chọn món tráng miệng có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát như quả dứa hay sorbet, bạn có thể chọn vang trắng. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng như tráng miệng. Nếu bạn muốn thử kết hợp với một loại rượu vang đặc biệt, bạn có thể chọn rượu vang sủi bọt. Rượu vang sủi bọt có hương vị nổi bật và sẽ tạo ra một sự hòa quyện độc đáo với các món tráng miệng.
LUX Lounge Cafe & Restaurant
? Địa chỉ: Số 1 Đường 18, Khu Dân Cư Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
☎ Hotline: 094 103 5500.
Đặt bàn tại: https://www.facebook.com/luxloungevp