Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Hủ Tiếu Nam Vang

Hủ Tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn đặc trưng của người Khmer, có nguồn gốc từ thành phố Phnôm Pênh, được biết đến với cái tên “kuay tiev” trong tiếng Khmer. Nguyên liệu chính của món ăn này là hủ tiếu bột lọc, một loại bánh mì sợi mềm và dai, và nước dùng thơm ngon từ thịt heo băm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Món ăn này đã được du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến thay vì hủ tiếu chỉ với xương và thịt truyền thống.
Để nấu món hủ tiếu Nam Vang, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
– Xương heo (khoảng 1.5 kg)
– Tôm thẻ (1/2 kg)
– Gan heo (300g)
– Thịt heo xay (300g)
– Tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ)
– Khô mực (1 con cỡ vừa)
– Hủ tiếu bột lọc
– Dầu ăn
– 1 củ tỏi
– 4 tép hành lá
– Chanh
– Mùi tàu (ngò gai)
– Lá hẹ
– Giá đỗ
– Cần tây
– Rau tần ô
– Đường, muối, bột ngọt (nếu thích)
Quy trình thực hiện món hủ tiếu Nam Vang gồm có các bước sau đây:
Hủ Tiếu Nam Vang
Hủ Tiếu Nam Vang
– Nấu nước lèo: Rửa sạch xương heo và đun sôi nước. Sau đó, đổ ra rửa lại để loại bỏ cặn bã nhớt. Đun nước lèo từ xương heo, thêm chút muối, đường, khô mực đã nướng chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch, sau đó đặt xương vào nồi nước súp. Thêm củ cải và cà rốt cắt khúc vào nước lèo và nấu mềm. Nêm gia vị với đường, muối và bột ngọt theo khẩu vị.
– Chuẩn bị nguyên liệu khác: Luộc gan heo với một chút muối và sau đó để nguội, quấn trong cling film để giữ độ ẩm. Lột vỏ tôm, sau đó cắt ở sống lưng và lấy chỉ đen ra. Băm tỏi nhỏ và đun nóng dầu ăn, sau đó phi tỏi cho đến khi tỏi hơi vàng và thơm. Trộn thịt heo xay với một chút nước súp và xào cho đến khi thịt ráo nước. Cần tây và hẹ cắt khúc.
– Trình bày món ăn: Luộc hủ tiếu bột lọc và sau đó trộn với chút tỏi phi để tránh dính. Đặt lớp gan heo, tôm, thịt heo xay, và trứng cút lên trên hủ tiếu. Đun sôi nước lèo và đổ vào tô hủ tiếu. Thêm lá hẹ, hành lá, ngò và tỏi phi lên trên mặt tô.
Đặc điểm riêng của hủ tiếu Nam Vang là sự kết hợp hài hòa giữa hủ tiếu bột lọc mềm dai và nước dùng đậm đà và hương vị riêng biệt. Nước dùng thường được nấu từ xương heo hoặc gà, tạo nên hương vị phức tạp và giàu dinh dưỡng. Hủ tiếu Nam Vang còn được ăn kèm với nhiều loại rau thơm và chanh, tạo nên sự tươi mát và thanh khiết cho món ăn. Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn phù hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, mang đến cho bạn cảm giác no nê và hài lòng.

LUX Lounge Cafe & Restaurant

? Địa chỉ: Số 1 Đường 18, Khu Dân Cư Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 094 103 5500.

Đặt bàn tại: https://www.facebook.com/luxloungevp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *