Top 5 Chai Vang Đỏ Mà Bạn Nên Thử Qua?

Rượu Vang Đỏ

Những loại rượu vang nổi tiếng luôn được giới thượng lưu ưu tiên là lựa chọn hàng đầu của họ. Vậy bạn có biết đó là những loại vang nào? Nổi tiếng vì điều gì? Chất lượng ra sao? Có những gì trong chai vang đó? Hương vị như thế nào?… Cùng Lux xem qua những chai vang ngon hảo hạng đó nhé.

Kho Rượu Vang
Kho Rượu Vang

1. Các Loại Vang Đỏ Nổi Tiếng

Vang đỏ là một loại đồ uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, với rất nhiều loại rượu vang đỏ khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn một chai vang phù hợp có thể là một thách thức. Dưới đây sẽ là 5 chai vang đỏ bạn nên thử qua nếu là tín đồ của Vang đỏ:

Rượu Vang Đỏ
Rượu Vang

 

  • Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon.

Cabernet Sauvignon là loại rượu vang đỏ phổ biến nhất thế giới. Nó được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon, có nguồn gốc từ Pháp. Rượu Cabernet Sauvignon có màu đỏ đậm, hương vị đậm đà với các nốt trái cây chín, mận, anh đào, vani, và hạt tiêu. Rượu thường được ủ trong thùng gỗ sồi, mang lại hương vị gỗ sồi đặc trưng.

Rượu này thường được kết hợp với các món thịt đỏ như bò, cừu, thịt lợn nướng, hoặc các món ăn có nhiều gia vị.

 

  • Rượu vang đỏ Merlot

Merlot là loại rượu vang đỏ thứ hai phổ biến nhất thế giới. Nó được làm từ giống nho Merlot, có nguồn gốc từ Pháp. Rượu Merlot có màu đỏ ruby, hương vị trái cây chín mềm, mận, anh đào, và vani. Rượu thường được ủ trong thùng gỗ sồi, mang lại hương vị gỗ sồi nhẹ nhàng.

Rượu Merlot thường được kết hợp với các món thịt đỏ như bò, cừu, thịt lợn nướng, hoặc các món ăn có vị béo để tăng hương vị.

 

  • Rượu vang đỏ Shiraz

Shiraz là loại rượu vang đỏ phổ biến ở Australia và các nước thuộc khu vực Thế giới mới. Nó được làm từ những trái nho Syrah đến từ vùng đất Sicily, miền Nam nước Ý. Chất vị rượu vang đỏ dẻo dai, tròn trịa và mềm mại. Hương vị trái cây cuốn theo gia vị cay đầy ấn tượng.

Rượu Shiraz thường được kết hợp với các món thịt đỏ như bò, cừu, thịt lợn nướng, hoặc các món ăn có vị cay.

 

  • Rượu vang Pinot Noir

Pinot Noir thường khô, có vị nhẹ, có độ chua nhẹ, mượt mà, được làm từ giống nho Pinot Noir. Hương vị của nho Pinot Noir thường là hương phức tạp của anh đào, quả mâm xôi, nấm và đất rừng cộng với vani và gia vị nướng khi được ủ trong gỗ sồi Pháp.

Rượu Pinot Noir thường được kết hợp với các món thịt trắng như gà, vịt, hoặc các món ăn nhẹ nhàng như salad, phô mai.

 

  • Rượu vang đỏ Zinfandel

Zinfandel là loại rượu vang đỏ đậm đà, có nguồn gốc từ Mỹ. Nó được làm từ giống nho Zinfandel, có nguồn gốc từ Croatia. Rượu Zinfandel có màu đỏ đậm, hương vị đậm đà với các nốt trái cây chin, quả việt quất, anh đào, dâu đen và sim đen. Rượu khi còn trẻ có nồng độ tannin cao nên rất chát, phải đợi vài ba năm uống mới ngon được.

Rượu Zinfandel thường được kết hợp với các món thịt đỏ như bò, cừu, thịt lợn nướng, hoặc các món ăn có vị cay.

 

Trên đây là những loại rượu vang đỏ nổi tiếng đang rất được ưa chuộng hiện nay, mong rằng bạn sẽ tìm được những loại vang thật hợp gu nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *